Tâm sự

Khâm Thiên Phủ sáng đầu xuân

Không phải vật vờ trên những băng ghế nhựa thấp thỏm chờ đón kết quả CT như năm ngoái, hay ngồi vắt vẻo nhìn sự tấp nập ra vào với màu đỏ tươi, cũng chẳng phải đón bình minh ngày mùng 1 trên đường chứ không phải trong nhà như tết con mèo. Năm nay hắn được một giấc ngủ dù muộn nhưng vẫn trọn vẹn trên giường ấm đệm êm trong nhà và được đón bình minh với một tâm trạng vô cùng thoải mái và dễ chịu. Thế nên hắn quyết định làm một vòng quanh khu nhà và ghi lại một vài những khoảnh khắc đẹp lúc 7h sáng ngày mùng 1. Hãy cũng hắn đi và thưởng thức nhé.

den long ngo nho

Ngõ nhỏ nhưng ấm cúng và vô cùng chill, có đèn lồng có đào với mai với những dải đèn trang trí nhấp nháy theo nhịp. Nói một chút thì đây là ngõ Lệnh Cư, chứ không phải ngõ Thổ nhưng từ nhà hắn có thể đi xuyên hết các ngõ nhỏ ở Khâm Thiên mà không cần bước ra đường. Đi tới đoạn này thì phó nháy là hắn phải chụp lại ngay vì nó đẹp quá, chả khác gì mấy con ngõ trang trí phong cách xứ Hương Cảng mà giới trẻ vẫn checkin vài năm trước cả, tuy rằng trend có hơi cũ một chút nhưng ở ngày mùng 1 vẫn thật hợp và bánh cuốn khiến lữ khách như hắn phải dừng lại, phải ngắm nghía và thầm ghen tị vì bên ngõ hắn chỉ có chong chóng chứ không có đèn lồng sang chảnh như bên này. Chỉ chục mét nữa là ra tới mặt đường mà hắn cứ vấn vương mãi chưa tiếp bước được, không biết ai là tác giả của tác phẩm này nhưng xứng đáng được 10/10 vì độ hoàn thiện.

mung mot tet rong

Khâm Thiên Phủ thì vẫn vậy vẫn giống như trong tưởng tượng của hắn ngày mùng 1 những năm trước, đường xá vắng vẻ và vô cùng yên bình. Có thể theo nhiều người sẽ là nhìn không quen, với thấy hơi là lạ không giống một Hà Nội đông đúc và hay tắc như mọi ngày. Nhưng đây mới là Tết Hà Nội trong ký ức của hắn ngày còn bé, một Hà Nội vắng thật là vắng với ít người qua lại, với đầy sự chậm rãi và khoan thai. Tất nhiên vẫn có điểm hắn chưa ưng ý cho lắm là rác tương đối nhiều, có lẽ các cô bác làm môi trường đêm qua đã cực kỳ vất vả thì mới được như thế này nếu không chắc còn ngồn ngộn hơn nữa. Vẫn mong mọi người đi chơi đêm giao thừa mang ít đồ đi một tí và ý thức thêm một tẹo thì Hà Nội sáng mùng 1 chắc sẽ sạch sẽ hơn, thơm tho hơn và những người quét rác xuyên đêm sẽ đỡ vất vả đi một phần nào. Rảo bước qua nhanh đoạn này vì đã lỡ yêu khung cảnh trước rồi nên hắn thấy cảnh sắc ngoài đường này cũng bình thường cũng tựa Tết xưa chứ không làm hắn chậm nhịp được.

ngon doi chong chong tet

Thổ Quan Trấn vẫn những ngọn đồi chong chóng rực rỡ nhưng yên tĩnh đến kỳ diệu. Không có người đi bộ nào ngoài hắn, cũng chẳng có những hàng bán đồ ăn bán rau củ thịt thà ngồi dọc theo đường vào ngõ và tuyệt nhiên không thấy hình ảnh phụ huynh vội vã chở con đi học cho kịp giờ trong trường tiểu học La Thành. Mọi thứ thật tĩnh lặng, chỉ có gió nhè nhẹ làm quay những dây chong chóng với tiếng vi vu của không khí chạm vào những tòa nhà quyện với hương thoang thoảng của hoa thơm, của đào của quất vấn vương cùng mùi pháo nhè nhẹ của nhà máy Z121 nhiều nhà đốt đêm qua làm bạn với hắn trên đoạn đường rảo bước về nhà.

Lâu lắm rồi mới tản bộ ngày mùng 1 để ngắm Hà Nội, và bạn ấy vẫn đẹp vẫn hấp dẫn một kẻ với tâm hồn nghệ sĩ như hắn.

Leave a Comment