Sống đẹp

Kẻ trộm lá🍃

Hầu như các bạn đọc không ít thì nhiều cũng đã từng nhìn qua hình ảnh một cái ban công đầy cây cối xanh mướt mát của nhà hắn trên Facebook lẫn trên VSPT blog này. Nhưng để chăm bẵm ra một tác phẩm như thế không hề dễ dàng, chưa kể còn phải thường xuyên đối phó với các “lá tặc” chuyên rình rập hòng ăn tươi nuốt sống những chiếc lá ngon lành ngoài ban công. Và câu chuyện ngày hôm nay xin phép kể về một trong những kể trộm lá như thế, tên câu chuyện hắn đã ăn cắp trắng trợn từ tên một cuốn sách khá hay hắn đọc ngày xưa đó là cuốn “Kẻ trộm sách“.

Giới thiệu một chút về khu vườn ngoài ban công

Nói là công của hắn thì hoàn toàn là nói xạo, vì việc duy nhất hắn làm cho cái khu vườn nho nhỏ này là bê vác chậu, xúc đất và chăng dây trên cao cho các cây họ leo trèo và đổ lá trà thừa vào gốc mỗi buổi chiều sau cữ trà bánh. Còn toàn bộ công việc liên quan tới chăm bẵm, tưới tiêu và sang chiết là do cụ nhà hắn làm. Thế nên phần công lao tạo ra khu ban công xanh mát này xin dành cho “chị chủ nhà“. Số lượng cây trên này thì không quá nhiều nhưng khá đa dạng do đi xin đi mua và đi mót về. Cây chanh có, mai tứ quý có, nha đam có, hoa nhài có, lưỡi hổ lưỡi mèo gì đó cũng có và vài loại nữa hắn quên bén nó tên rồi, nói chung là phải từ chục loại đổ lên nên nhiều khi cũng xanh đỏ tím vàng đủ cả ngoài ban công.

Sự bất thường trong số lượng lá

Rồi một ngày đẹp trời, nhân dịp hiếm hoi hắn ra thăm thú ban công mà không phải để đổ bã trà vào gốc thì hắn chợt thấy cái vườn ở ban công cứ thưa dần lá so với lần trước hắn ra. Ngay hôm sau hắn lại ra ngó nghiêng lần nữa để khẳng định những suy đoán của mình là chuẩn chứ không phải ảo tưởng kiểu đếm cá trong ao, đếm chim trên cành. Đúng là số lượng lá bị ít đi, và trên một vài cái cây vẫn còn những chiếc lá nhăm nhở do bị cắn. Lúc đầu hắn cũng nghĩ tới vài đối tượng khả nghi thường xuyên lượn lờ trên này:

  1. Đám sâu ăn lá to nhỏ màu xanh màu tím
  2. Đám bướm vẫn hay húp mật ở nhị hoa
  3. Đám ốc sên
  4. Đám chuột cống đói quá làm liều
  5. Và đám miêu tặc vẫn hay lượn lờ quanh đây

Nhưng sau vài hồi tư duy và phân tích hắn nhận thấy 1 và 2 khó có khả năng làm lượng lá tụt giảm tới mức mắt thường có thể nhận ra như thế này. Đám ốc sên thì càng không thể vì đám này tuy nhiều nhưng chậm như cụ bà 100 tuổi, nhiều lúc hắn ra thải bã trà còn lỡ tay đổ cả vào vài con, làm chúng bị chôn sống trong lá trà nóng. Con hai đối tượng cuối có tiềm năng phạm tội nhất. Nên hắn quyết định rình và bắt kẻ thủ ác làm khu vườn nhà hắn vơi đi đáng kể.

Phát hiện ra kẻ trộm

Sau một vài ngày trinh sát và mật phục hắn đã bắt quả tang tại trận tên trộm lá. Và như trên ảnh bìa bạn đã ngó thấy, tên trộm chính là đối tượng tình nghi số 5. Một tên mèo xám gầy gò và ranh mãnh, đang nhai ngon lành từng em lá xanh non tơ và tươi mùi sương sớm. Hắn cũng định ra vồ và bắt đền thì nhận thấy tay này ăn cũng ngon, nên thôi để hắn ăn nốt xem thế nào. Thì thấy hắn thưởng thức từ lá nhỏ tới lá to, từ lá trên cây cao cho tới những bụi lá con con dưới các chậu nhỏ và cuối cùng hắn mâm mê những bông hoa vừa hít vừa liếm vừa cạ đầu vào một cách vô cùng tao nhã hệt một nhà thơ đang ra vườn thưởng ngoạn.

Cũng tính xử lý nhưng lại thấy đáng yêu 😻

Sau một hồi ngắm kẻ thủ ác mà hắn chợt chuyển từ tâm thái ghét bỏ và bực bội sang thư thái và buồn cười. Thư thái vì cái cách tay mèo này gặm nhấm từng chiếc lá, liếm láp từng bông hoa. Buồi cười vì cái điệu bộ vừa nhàn nhã vừa chả có tí gì lén lút nên có của một kẻ trộm lá cả. Thế nên hắn tặc lưỡi “thôi kệ mợ mi!“, ăn lắm thì đầy bụng đi ỉa với nôn ra cùng lông chứ béo bở gì đâu.

Leave a Comment